Niềng răng một hàm có được không?

1. Niềng răng phù hợp trong trường hợp nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha có sự hỗ trợ của khí cụ gồm các dây cung và mắc cài nhằm sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho đúng với khớp cắn. Niềng răng được áp dụng cho các trường răng mọc lệch lạc, khấp khểnh từ nhẹ cho đến nặng. Niềng răng giúp răng đều đẹp và đúng khớp cắn, hạn chế các tình trạng bệnh lý do răng mọc lệch lạc gây ra do khó vệ sinh sạch những vị trí răng mọc chen chúc.

Niềng răng phù hợp với những người bị tình trạng răng bị hô hay móm cũng là một trong những trường hợp của răng mọc lệch lạc. Ở trường hợp răng hô, răng hàm trên thường bị mọc chìa ra so với cung hàm hoặc ở trường hợp răng móm, răng hàm dưới lại thường mọc chìa ra hơn so với cung hàm. Ở hai trường hợp răng hô và móm này, các bệnh nhân thường thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không.

2. Niềng răng một hàm có được không?

 

 

Như đã phân tích bên trên, với trường hợp răng hô hoặc răng móm, thực chất cũng là răng mọc lệch, để có được kết quả niềng răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn nhất, bạn vẫn nên thực hiện niềng răng cả hai hàm. Có như vậy sau khi niềng răng hai hàm mới cân xứng với nhau và bác sĩ cũng dễ theo dõi trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên với những khách hàng có yêu cầu đặc biệt muốn niềng răng 1 hàm thì vẫn có thể thực hiện được nhưng phải có sự thăm khám kỹ lưỡng của bác sĩ để quyết định có thể niềng 1 hàm được không.

Nếu trường hợp răng của bạn có thể thực hiện niềng răng một hàm được, bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp niềng răng phổ biến sau tại Nha khoa Gia đình: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt, niềng răng  mặt trong, ….

 

3. Niềng răng mang đến điều gì cho bạn?

 

Với phương pháp niềng răng tại Nha khoa Gia đình sẽ mang đến những tác dụng:

– Nhẹ nhàng di chuyển răng về khớp cắn hoàn hảo

– Không đau không ê buốt

– Khả năng ăn nhai vẫn được đảm bảo, cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm khít với nhau

– Răng và xương hàm ổn định sau khi niềng

– Chi phí niềng răng hợp lý và có thể chi trả thành nhiều lần phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng.

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về niềng răng và niềng răng một hàm. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn địa chỉ nha khoa uy tín nào để làm niềng răng thì hãy đến với Nha khoa Thanh Tùng hoặc gọi ngay đến Hotline: 0984.869.559 các bác sĩ chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình nhất. Chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng nhất dành cho mọi khách hàng.

Tin liên quan

Quảng cáo cuối trang Quảng cáo cuối trang